fbpx CÁCH CHỌN SIZE GIÀY CHUẨN | Coconut Watch Us - Hàng Mỹ xách tay

CÁCH CHỌN SIZE GIÀY CHUẨN

Không phải lúc nào bạn cũng có nhiều thời gian để thử đi thử lại một đôi giày vừa chân ưng ý, nhất là trong thời kì mua sắm online các sản phẩm hàng hiệu xách tay. Bạn đang phân vân không biết mình đi size bao nhiêu, liệu có vừa hay không thì hãy cùng Coconut tham khảo cách chọn size giày chuẩn cho mình nhé.

Hiểu về các size giày quốc tế

Nếu muốn chọn những đôi giày của các thương hiệu nổi tiếng chị em cần biết cách chọn size giày nữ theo chuẩn quốc tế.

Cùng một kích cỡ nhưng có thể quy ra nhiều size khác nhau. Và mỗi hãng giày lại có một quy ước riêng. Bạn có thể tham khảo một số size giày quốc tế như sau:

  • Size giày EU

Được sử dụng ở các nước như Pháp, Đức, Ý…mà các nước châu Âu khác. Ngoài ra nó cũng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, Hồng Kông và các nước Trung Đông. Size giày EU được tính dựa trên đơn vị Point của Pháp, đo theo chiều dài của khuôn giày.

Có rất nhiều size giày khác nhau đang được sử dụng trên thế giới

  • Size giày US

Được sử dụng nhiều ở Bắc Mỹ và Canada, tính bằng đơn vị inch dựa trên chiều dài khuôn giày (Last – thường được viết tắt là L).

  • Size giày UK

Size giày UK được sử dụng rộng rãi trên toàn vương quốc Anh, cách tính cũng dựa trên chiều dài khuôn giày và đơn vị inch tương tự như size giày US nhưng quy đổi ra size theo một công thức khác.

Cách đo size giày chuẩn đơn giản

Nên đo vào cuối ngày khi bàn chân của bạn được giãn nở tối đa và trên bề mặt phẳng để có độ chuẩn xác nhất. Chuẩn bị một tờ giấy, bút chì và thước có kẻ vạch đến minlimet là bạn có thể bắt đầu đo size giày theo các bước như sau:

  • Đặt bàn chân lên trên tờ giấy và dùng bút chì vẽ theo khung bàn chân mình.
  • Sau khi vẽ xong, bạn nhấc tờ giấy lên và xác định chiều dài, chiều ngang của bàn chân theo như hướng dẫn trong hình vẽ. Nhớ xác định khoảng cách của hai điểm xa nhất mới chính xác.
  • Ghi lại hai số đo quan trọng này để đối chiếu bảng size

Bảng chuyển đổi size giày

Sau khi xác định được độ dài bàn chân theo cách đo trên, bạn hãy so sánh với bảng chuyển đổi size giày để chọn cho mình size giày phù hợp.

Bảng size giày một số hãng nổi tiếng được ưa chuộng

Bảng size giày nữ Coach

Bảng size giày Tory Burch

Bảng size giày Michael Kors

Lưu ý: Mỗi hãng giày và mỗi loại giày sẽ có bảng size khác nhau, vậy nên trước khi chọn mua giày bạn nên tham khảo thêm bảng size của hãng đó nhé!

Hy vọng với tip trên, bạn có thể chọn được cho mình size giày chuẩn và ưng ý, cần tư vấn thêm đừng ngần ngại mà hãy chat ngay với Coconut nha!